VnnHouse.com - Bí quyết thưởng ngoạn Sơn La dành cho khách du lịch siêu rẻ

282 Lượt xem

Sơn La là 1 tỉnh nằm ở phía Bắc nc ta, một trong số địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta đều lưu giữ đc các vẻ đẹp hoang dại, điểm riêng của miền rừng núi.

Mỗi khi mùa xuân tới, những thung lũng hoa mơ thi nhau nở rộ, sắc màu tươi đẹp phủ toàn bộ thung lũng. Đông sang, từng đồng hoa cải rộng lớn trắng xóa làm cho nơi đây thành thiên đường tuyết trắng, cuốn hút vô vàn khách du lịch nơi xa đến chiêm ngưỡng thiên nhiên trong khí hậu se lạnh.
Tới khám phá Sơn La, các du khách bảo đảm ko thể không tới Mộc Châu, 1 trong các địa điểm cuốn hút khách du lịch nhất ở Sơn La. Cứ mỗi mùa hoa cải nở rộ, du khách hành khách cũng đua nhau kéo đến thăm thú vùng núi đồi Tây Bắc có thể nhìn ngắm những thung lũng sặc sỡ trải đều hết những triền đê, đỉnh này nối tiếp ngọn khác tạo nên khung cảnh thần tiên, lãng mạn.

Hoa cải khoe sắc trắng tinh rồi vác vali lên vai & phượt phong cảnh Sơn La nhanh nào

Không chỉ những màu sắc rạng rỡ của những loài hoa, Mộc Châu có những vườn chè tươi xanh che bộn bề, mang đến cảm nhận thư thái, bình yên lạ kì mỗi dịp du khách rảnh rỗi ghé thăm. Nhất là, ở ngay đường tới Ngũ Động – Bản Ôn sở hữu thung lũng chè khác biệt có thiết kế năm trái tim đan vào nhau, chứa tính cuốn hút nhất là đối với các đôi tình nhân và cực kì nhiều đôi tình nhân đã từng chọn điểm đó làm nơi minh chứng cho tình yêu trường tồn của họ.
Chưa hết, thiên nhiên còn dành tặng cho mảnh đất này quà tặng tuyệt đẹp khác chính là những thác nước vô cùng hùng vĩ, hoang dại. Đặc biệt trong đấy cần nói tới thác nước làng Vặt – Mường Sang – Mộc Châu. Cảnh sắc bao quanh thác vẫn nguyên vẹn tính nguyên thủy tự nhiên, thác với khoảng cách một trăm mét đổ trắng xóa, ào ào, không chỉ đem đến cho hành khách vẻ thích thú trước khung cảnh vừa kì bí, kỳ vĩ của đất trời mà cũng tạo nhiều khoái cảm lúc đc hòa mình vào trong các ngọn gió mang hơi ẩm trong lành.
Không chỉ vậy những điểm đến tham quan nức tiếng, Sơn La hiện đang hấp dẫn du khách qua sự đặc sắc bởi tập quán, các lễ dân tộc hay ho của 12 dân tộc sinh sống nơi đây: những tính văn hóa tiêu biểu ví dụ hát sơn ca, ca kịch ở dân tộc Hoa; phong tục dân tộc phong phú có đầy đủ loại thi, hát, múa, bài hát của dân tộc Tày; lễ tắm lá lúa, hội mùa màng, lễ hội xin mưa thú vị của dân tộc Mường...

Hoa cải nở trắng tinh rồi cầm vali lên vai & phượt phong cảnh Sơn La thôi

Còn rất lắm đợt lễ phong phú, hay ho mà du khách có thể trải nghiệm khi du lịch nơi này.
Khi có cơ hội thăm Sơn La, bên canh việc thưởng thức vẻ đẹp & hỏi thăm dân tộc thiểu số, các các bạn phương xa khó mà quên thử các đồ ăn quê mùa. Những đồ ăn các bạn nên thưởng thức khi khám phá Sơn La như thịt chua.
Còn rất nhiều điểm hấp dẫn nữa ở Sơn La chờ du khách khám phá. Nhanh chân mua vé tầu bay thăm quan Sơn La trong hiện tại nếu thích có cơ hội khám phá cuộc sống hấp dẫn!