VnnHouse.com - Đi chơi vùng đất Mộc Châu chốn bồng lai của khu vực tây bắc

384 Lượt xem
Tới với Huyện Mộc Châu dù bất kể thời gian nào cho nữa, hành khách tất cả sẽ phải bất ngờ cảnh đẹp về vùng đất núi cao này. vùng đất Mộc Châu rất nổi tiếng với nhiều di tích cổ như động Sơn Mộc Hương, đỉnh Phiêng Luông, thác Dải Yếm,... Mỗi 1 mùa đi đến đây, bạn sẽ còn ngắm Mộc Châu nhận được quang cảnh khác nhau. Với thời tiết thường xuyên dễ chịu của vùng đất Mộc Châu đây là một điểm du lịch đi đến đang đi nhất tới bất kể thời gian nào trong năm.

Mọi người nên đi tới Tới thăm Huyện Mộc Châu vào thời điểm nào là thích hợp nhất

+ Trước và sau Tết nguyên đán là thời điểm của hoa đào và hoa mận nở kín lối đi nhất.
+ Vào tháng ba là thời giờ hoa ban nở rộ, thêm vào đó vào ngày 26-3 có Lễ Hết Chá khá vui nhộn
+ Thời điểm đầu tháng chín có tổ chức dịp lễ tết Độc Lập của người Mông.
+ Đến tháng mười một là thời điểm bông hoa cải nở trắng nhiều quả đồi
+ Khi đến tháng mười hai là thời điểm của dã quỳ, du khách sẽ gặp dã quỳ mọc ngay men còn đường quốc lộ sáu.
Du lịch Huyện Mộc Châu chốn bồng lai của vùng tây bắc

+ Khoảng bắt đầu tháng bồn - 8 vùng đất Mộc Châu không đặc sắc nhưng cũng còn khá nhiều điểm đi đến rất vui dành cho khách du lịch như : Đồi chè Huyện Mộc Châu , Thác Dải Yếm …

Những điểm du lịch Huyện Mộc Châu mà du khách không nên bỏ qua

Vùng xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản Tân Lập gây tiếng vang có được nhiều con đồi chè dẹp mặt nhất Mộc Châu, nhữngƯ quả đồi chè tại Tân Lập xanh mướt trải dài xa tầm, là vẻ đẹp thiên nhiên giống như được làm từ bằng đôi tay của những nhân viên nông trường chè.
Thung lũng sâu Mận Nà Ka: nằm ở tuyến đường vào xã Tân Lập, khoảng cách thị trấn nông trường vùng đất Mộc Châu khoảng mười sáu km, Nà Ka là khu rừng mận đẹp nhất của Huyện Mộc Châu. Mọi người cho rằng nơi đây như một xứ sở bông lai, đặc biệt là khi mùa xuân tới. Đứng ở đỉnh đèo, mở rộng ánh mắt xuống thung lũng sâu là 1 màu hoàn toàn trắng kiêu hãnh, lung linh và trải dài bất tận.
Chốn thiên đường Hoa Cải: Bản Pá Phách hay Ba Phách nằm ở trên tuyến Quốc lộ sáu, nằm gần nhà hàng ăn bẩy mươi, cách ngã rẽ ba thị trấn năm km. Còn được mệnh danh là thiên đường hoa cải của vùng đất Mộc Châu, đó là bản không nên bỏ qua khi đến Huyện Mộc Châu
Thác Dải Yếm: nó còn được gọi là thác nước Bản Vặt, 1 địa danh gắn liền tới lịch sử cư trú từ rất lâu của tộc Thái tại vùng đất Mường Sang xưa, Huyện Mộc Châu hiện tại. Có thể nói đây là 1 khu vực sinh thái tuyệt đẹp được thiên nhiên trao tặng đến khu vực này.