VnnHouse.com - Huyện Sa Pa và Đảo Phú Quốc chung tình trạng hết phòng trong Lễ Tết

532 Lượt xem

Báo động hết sạch phòng ở Địa điểm Phú Quốc, phố Hội An, Sa Pa xuất hiện đa số ở khu nghỉ dưỡng bốn đến năm sao, khá nhiều nơi chưa hết phòng tuy nhiên số lượng còn có thời hạn.

khá nhiều Resort và khách sạn to báo hết phòng ở Phú Quốc

Theo thông tin ở khách sạn The Shells Resort & Spa, Sài Gòn – Khu vực Phú Quốc, Mercury Địa điểm Phú Quốc… đều báo phòng vào 3 ngày đầu tiên của năm mới, thậm chí có nơi mùng năm mới có phòng trở lại. Rất nhiều chỗ chỉ có các loại nhà cao cấp có tầm nhìn hướng ra biển, giá tiền dao động từ sáu tới 10 triệu đ/ đêm.

Đảo Phú Quốc, Sa Pa đều hết phòng trong Tết cổ truyền


Tại Hội An, đại diện hotel Palm Garden Beach Resort & Spa chia sẻ tần suất hoạt động phòng ở dịp Tết sắp tới đạt hơn 85%, đặc biệt 3 ngày đầu tiên của năm mới hầu như đang hết sạch phòng. Kiều phòng bán tốt nhất ở đấy là Deluxe Garden View và Superior Garden View có giá trung bình 3,6 triệu đ/đêm, nhiều khách tại khoảng 3 ngày.
Toàn bộ khu dừng chân khác như khu vực Hội An Silk Marina, Anantara phố cổ Hội An Resort,… hiện tại đã hết khách hàng lấy phòng bắt đầu từ mùng một đến mùng 3. Một số chỗ chỉ còn phòng family (là phòng dành cho gia đình đều có giá khoảng 4 triệu đồng/đêm.
Tuy vậy, nhiều homestay tại khu vực Hội An đang còn phòng tới cho những khách hàng đi lẻ hoặc đến theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng đôi có chi phí 500 nghìn đ/đêm, còn tại Red Flower Cottages, phòng đến cho hai đến ba người có giá tiền từ 1 triệu đ. Nhiều homestay có chỗ dorm có giá tiền khoảng 200.000 đ/đêm 1 người.

Nhiều nơi du lịch khác đang trong trạng thái báo hết phòng

Ở tp Đà Nẵng, những hotel lớn như là Novotel hoặc Brilliant đều đi vào hiện trạng báo hết phòng vào hai ngày mùng 1 và 2. giá tiền trung bình một phòng tại những resort này bình thường từ 5 triệu đồng, không gồm ăn sáng.
Tại miền Bắc, trang đăng kí phòng trên mạng có khu vực tại Singapore, đem ra cảnh báo khu du lịch Sa Pa là điểm đi tới có yêu cầu đặt phòng khá cao, "nên đăng kí từ sớm trước khi giá tiền lên cao" trong các ngày 16-21/2, tức 5 ngày đầu năm Mậu Tuất. Các resort trật kín hành khách vào thời điểm này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... nhìn chung các khách sạn khoảng từ ba sao trở lên giá bình thường từ 1,1 triệu đ/đêm, tốt so với ngày thường. Tất cả nhà nghỉ, homestay giá tiền dao động hơn.
Ông chủ 1 nhà nghỉ ở khu du lịch Sa Pa cho hay, khi vào kỳ nghỉ Tết nguyên Đán, rất nhiều motel tại giữa huyện đang tăng giá tiền phòng, có thời điểm tăng tới 40%, để “chi trả lương tới cho nhân viên phục vượt làm việc gấp ba lượt ngày thường”. Phòng hai người nếu hành khách book 3 đêm trở lên có giá tiền một triệu đ/ đêm, dưới 3 đêm kinh phí 1,2 triệu đ/ đêm, tăng giá lên 200 nghìn VNĐ/phòng so với ngày bình thường.

Xem thêm: Toàn bộ điều hành khách nên trang bị để có thể đến du lịch ở Huyện Cô Tô