VnnHouse.com - Cái nhìn khách quan về vấn đề học ở xứ người

234 Lượt xem
Những người chưa đi du học cũng sẽ ảo tưởng ra nước ngoài thật vui sướng. Kiến thức không nhiều giống Việt Nam, sẽ hội nhập với môi trường mới lạ, sẽ được học hỏi, cực kỳ thích thú. Có vô số thời cơ mà đi làm. Tuy nhiên thực tế liệu được giống như mọi thứ các bạn nghĩ ko?
Học tập ở xứ lạ không hề sướng 1 chút gì đâu nhá. Gian nan nhất là tại giai đoạn đầu đi tới 1 vùng đất lạ lẫm. Đa số mọi chuyện hoàn toàn mới mẻ, không có người thân, các điều phải bản thân xử lý. Sung sướng hả nếu phải đi đến vùng đất lạ lẫm, xa cội nguồn nửa vòng địa cầu. Ở nơi mà chỉ mình ta chống chọi cùng với các gian nan trên cuộc sống trước mắt. Là những nỗi nhớ ba mẹ đeo bám những đêm khuya quạnh vắng quanh quẩn ở trong đầu chúng ta, dòng lệ chực ứa ra trong lúc lắng nghe lời của má. Là lệch múi giờ làm ta uể oải. Cùng với đơn độc không gia đình bên cạnh.
Sướng làm sao những ốm, chẳng có cha mẹ kề bên. 1 thân chống chọi tại đất nước lạ lẫm. Vui ư lúc vô tình hiểu được cuộc sống ra nước ngoài không giống như bản thân đã tưởng tượng. Nó không phải màu hồng mà còn có những trở ngại, là những khác biệt văn hóa, cả tiếng nói cùng nhiều chuyện nữa. Và có thể nhận thấy rằng thực ra bạn không tài giỏi giống chính mình thường hay ảo tường.
Vui vẻ gì đâu khi có lúc phải tằn tiện từng nghìn, để có thể sống đc ở một Tp có mức chi phí cao như này. Vui ư khi món ăn bản thân tôi ăn không quen. Sướng ư khi mà ba ngày các bạn cũng chỉ ăn lại một món ăn thôi.
Di du hoc co la cach toi uu hon voi o nha?

Thật sướng lúc mình phải tự học & tự thực hiện mọi việc. Thật hạnh phúc với khoảnh khắc chạy xe tại công ty đến nhà trọ lúc khuya lạnh. Thật vui với khí lạnh tê buốt Paris.
Sung sướng hả trong khi mà tôi thường cần phải hạn chế chính mình khi đứng trước những sự cám dỗ trong cuộc sống. Thích ư nếu cần phải quên một ngôi nhà thoải mái mà bắt đầu phải chấp nhận cùng với cái cảnh sống chung phòng cùng hai, ba hoặc là hơn thế ở trong 1 căn nhà đông đúc. Sướng đc không hả khi mỗi sáng thức dậy, chờ đc vào phòng tắm để đánh răng.
Có sướng ko khi nộp đi hàng ngàn bộ CV mà không chỗ nào nhận. Sướng không khi phải chờ đợi mỗi ngày trôi đi chỉ vì 1 cuộc phỏng vấn.
Nhưng mà cuối cùng thì sao tất cả các điều đó chỉ trọn vẹn là số không tròn trịa và dường như ta làm mất niềm tin vào cuộc sống hiện nay.
Thỉnh thoảng ngước nhìn lên trời xanh và tự nhủ "Liệu quyết định ấy có đúng?". Mình chán nản quá rồi. Thật sự rất mệt mỏi.
Di du hoc cung nhung gian kho

Nhìn bản thân mình trong chiếc gương và tự dưng òa khóc bỏi vì nhận thấy mình kém cỏi quá đi. Bao nhiêu năm đèn sách, bao nhiêu khó khăn cũng từng trải qua mà tới lúc này vẫn thất bại. Vậy thì du học liệu vui không?