VnnHouse.com - Chinh phục đoạn đường đồi núi huyền thoại có danh Hạnh Phúc

302 Lượt xem

Trên Hà Giang không những có tiếng bởi có loài tam giác mạch với cao nguyên sỏi đá mà còn có tiếng với các sườn núi cheo leo vô cùng nguy hiểm. Trên đỉnh mang tên Mã Pí Lèng là một trong nhiều địa điểm nổi tiếng ấy. Chỗ này đã quá thân thuộc và thường là địa danh đầu tiên của du khách nếu tới Hà Giang.

Mã Pí Lèng là chặng đường núi trắc trở chiều dài tầm 20 cây thuộc con đường có danh Hạnh Phúc nối liền tỉnh Hà Giang và thị trấn Mèo Vạc. Chặng đường đó được rất nhiều bạn trẻ xung kích ở 16 chủng tộc thuộc 8 tỉnh thành vùng phía Bắc tạo dựng trong suốt nhiều năm. Bên cạnh đó con đường đèo núi Mã Pí Lèng được nhóm anh hùng treo mình trên vách núi cheo leo để đào đắp. Đã quá nhiều người ngã xuống, cống hiến cả tính mạng đóng góp xây dựng lên cung đường đèo núi Hạnh Phúc đấy. Ở tại ngọn đồi dựng 1 chiếc bia đá khắc cốt nhiều lịch sử tạo dựng đường đèo giống một sự tưởng nhớ các thanh niên đất Việt anh dũng kiên cường.
Chặng đường Mã Pí Lèng giống như một tấm lụa mềm mại uốn lượn, bên những sườn núi xù xì. Đây là một trải nghiệm dành cho những ai ưa thích xê dịch. Những quả núi đá nhọn hoắt cao vút đâm thủng đám mây có các hình dáng kỳ quái, có chỗ thì dốc thẳng, có chỗ thì xô nghiêng, chỗ rêu cỏ tươi xanh có nơi lại chỉ hoàn toàn đá trắng trơ trụi. Vô hình nhiều vẻ.
Huyen hoac boi canh quan tren Ma Pi Leng

Đường đèo cheo leo giữa ngang sườn núi lác đác đâu đấy ẩn giữa sương mờ những bản làng ở ngất ngưởng trên cao. Con đường uốn lượn vòng vèo, phía dưới là vực núi sâu thẳm. Dòng sông Nho Quế xẻ 2 dãy núi 1 phía đó là đoạn đường Mã Pí Lèng một phía chính là lối đi Săm Pun, nơi đấy có cột mốc lãnh thổ và cửa khẩu đi sang TQ. Nhờ địa thế cách trở và cảnh vật hùng vĩ, đèo đó xứng danh là 4 đại đỉnh đèo of núi rừng phía Bắc.
Khi vượt qua được khá nhiều dốc núi, chúng ta đặt chân lên ngọn đèo sẽ ngỡ ngàng bởi không gian hùng vĩ of thiên nhiên hiển diện giữa sắc trời xanh biếc. Ko có gì lột tả được tất cả nét hoang dã muôn tầng muôn lớp của vách núi, mây trời trắng bồng bềnh bay bổng, sắc xanh ngắt của dòng sông Nho Quế. Ngoài ra, ở tại đỉnh đồi có 1 mỏm đá chòi ra, ở trên chỏm đá đấy bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ nét hoang dã của rừng núi phía Bắc. Chúng ta sẽ thấy giống như chạm đc tới trời mây, tóc vờn gió núi.
Cung đường chinh phục hiểm trở này chẳng dễ để đi qua tuy vậy cái tên Mã Pí Lèng vẫn luôn khiến cho mọi người yêu thích xê dịch ao ước sớm đặt chân tới, ai đã tới thì thèm một này trở lại lần nữa chiêm ngưỡng vẻ kỳ vĩ của thiên nhiên đất Việt. Thể hiện sự mang ơn hàng vạn anh hùng của đất nước mang hình chữ cái S đã hy sinh tính mệnh tạo lên cung đường đấy - cung đường đem tên gọi Mã Pí Lèng.