VnnHouse.com - Cách thức để bên nhân sự thu nạp đúng người giỏi việc

193 Lượt xem

Nhân lực ấy là một khía cạnh quan trọng quyết định tới vấn đề hoạt động & lớn mạnh của công ty. nên tất cả các doanh nghiệp hay phải suy nghĩ đối với vấn đề tuyển người để mong thu hút những người phù hợp cống hiến với tổ chức. Thế nhưng làm thế nào để sàng lọc rồi chọn được ứng viên thích hợp nhất.

Quy trình chiêu mộ sẽ gồm nhiều bước để tìm tòi và lựa chuẩn người về để hợp tác cho 1 doanh nghiệp. Do mỗi một tổ chức có đặc điểm ko giống nhau vì vậy việc tuyển dụng cũng có 1 số điều ko giống nhau. Nhưng cho dù đấy là doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc lớn thì việc tuyển mộ cũng vẫn trải qua các công đoạn cơ bản sau

Công đoạn 1 : chuẩn bị nội dung tuyển dụng

Sau khi nhận được yêu cầu tuyển dụng của bộ phận & đc giám đốc phê duyệt thì bộ phận chiêu mộ tiến hành lên kế hoạch bắt đầu tuyển mộ. Công đoạn chuẩn bị đó là khâu cần thiết với quá trình tuyển mộ. Tại công đoạn này nhà tuyển mộ cần phải xây dựng nội dung trong thông báo tuyển dụng cùng với các việc cần phải thực hiện nhằm tìm kiếm ra lao động hợp lý.

Công đoạn 2 : thông báo tuyển mộ

Người tuyên mộ đưa bản tin tuyển mộ bằng một vài kênh đưa tin giúp nhiều mọi người mau chóng nắm được tin tức tuyển mộ. Ngày nay việc đưa tin chiêu mộ vô cùng thuận lợi. Người tuyển dụng hãy đưa lên các web tuyển dụng hay FB của công ty.

Cac buoc tuyen chon nhan su cho cong ty

 

Công đoạn 3 đó là thu và chọn lựa sơ yếu lý lịch lao động

Sau khi nhận được bản tin chiêu mộ của công ty thì những ứng viên muốn làm việc cho công ty đấy sẽ nộp CV xin việc. Hiện nay có hai hình thức gửi CV đấy là offline và gián tiếp. Người tìm việc đăng ký CV tìm việc bởi hình thức offline sẽ cầm CV tìm việc of mình đi tới nộp ở công ty đó. Phương pháp qua mạng đó là lao động đăng ký hồ sơ nhờ mail. Khi có được CV tìm việc từ người xin việc thì nhà chiêu mộ nhân viên tiến hành sàng lọc 1 số CV xin việc thích hợp với công việc cty đang cần để đi trao đổi.

Bước bốn trao đổi người tìm việc

Một vài nội dung của hồ sơ sẽ chỉ miêu tả người tìm việc rất phiến diện nên người chiêu mộ cần hẹn ứng viên để nhằm chất vấn. Việc trao đổi trực diện với ứng viên giúp người tuyển dụng xác thực xem 1 số tin tức ghi trên CV xin việc. Công đoạn phỏng vấn sẽ ảnh hưởng tới quyết định ứng viên ấy đc chọn lựa không được.

Công đoạn năm là thử việc

Nhờ đi qua công đoạn phỏng vấn phía tuyển mộ sẽ tìm ra đc người lao động tốt nhất. Người tìm việc đạt yêu cầu tới tổ chức làm quen công việc & bắt đầu giai đoạn thực tập. Nếu sau công đoạn thực tập ứng viên đạt được Y/c sẽ tiến hành ký HĐ chính thức. Nếu người lao động không thể thích nghi được thì công việc tuyển mộ bắt đầu trở về giai đoạn 1.