VnnHouse.com - Câu hỏi nhà xin vào Hoặc làm mọi người nhầm tưởng

268 Lượt xem

   Trong lúc tham gia phỏng vấn thông thường các nhà tuyển dụng thường hỏi các câu hỏi tưởng chừng đó là đơn giản, tuy vậy thực ra họ đã và đang khéo léo "moi" các thông tin về bạn đang cố ẩn giấu. Vậy có cách nào đối phó với những câu hỏi được đưa ra từ phía nhà tuyển dụng hay không? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

 

Câu hỏi nhà tuyển dụng Hay làm mọi người nhầm tưởng

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Đây không nên là lúc để cho các bạn kể lể về cuộc sống cá nhân, mà nên tập trung nói về giá trị tiềm năng của mình, về những gì chính bản thân có thể cống hiến cho công ty khi bạn được nhận vào làm.
Thông thường nhà tuyển dụng muốn nghe nhiều tới thành tựu của bạn trong khoảng 2-3 câu ngắn gọn.Do vậy hãy thật tỉnh táo kể ra nhiều điểm mạnh nhất của bạn nhất nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng nhé!

Các bạn hãy mô tả chính bản thân bằng một từ?

Đây là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng đoán biết đến tính cách, độ tin tưởng của bản thân bạn với công việc ra sao? và biết được rặng liệu bạn có thực sự chắc chắn làm được công việc mà họ đang thiếu.
Đây có thể rằng một câu hỏi khó nhằn khi được đưa ra ở ngay đầu cuộc phỏng vấn, vì ta chưa biết họ đã và đang tìm kiếm tính cách gì ở các bạn .
Hầu hết các nhà tuyển dụng ngày nay thường ưu tiên chọn các ứng viên chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy hoặc tận tụy. Do đó bạn cũng có thể lưu ý chọn từ ngữ nói về bản thân sao cho hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất.

>>> Xem thêm: Những cạm bẫy ứng viên cần phải tránh

Các bạn đánh giá vị trí này thế nào so với những công việc trước đây bạn từng làm?

Ý của nhà tuyển dụng nhằm hỏi giò rằng: "Các bạn có đã và đang phỏng vấn ứng tuyển cho việc làm nào khác không?" Họ muốn được nghe bạn chia sẻ về những công ty khác hoặc những vị trí bạn đang để ý.
Đừng ngu nói: "Đây đó là công việc duy nhất mà tôi ứng tuyển". Rất ít bạn chỉ ứng tuyển duy nhất tại một công ty, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn là con người thiếu trung thực, không đáng tin cậy.

Bạn cần phải nói: "Riêng tôi cũng đã tham phỏng vấn ở một số nơi, tuy nhiên, riêng tôi vẫn chưa quyết định đâu là nơi phù hợp nhất để phát triển sự nghiệp của mình".

Lý do bạn muốn làm việc ở đây?

Cũng giống như những ý được đưa ra ở trên, bạn cần phải tìm hiểu về công ty và đưa ra lý do cụ thể và hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất. Tránh các câu trả lời chung như "Vì tôi biết doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp lớn". Giải thích chi tiết tại sao bạn muốn làm việc cho một công ty lớn: bởi vì bạn muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, bởi vì bạn muốn cải thiện tính chuyên nghiệp của mình, bởi vì bạn muốn thử thách bản thân trong các dự án  lớn trong một công ty lớn ...

>> > Xem thêm: Bí quyết thành công trong nghề bartender

việc làm

Tại sao chúng tôi nên chọn bạn vào làm tại vị trí này?

Xác định những đặc điểm tích cực của bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí này (chuyên môn, cá tính, thái độ ...) và kinh nghiệm quý báu mà bạn đã đạt được trong công việc trước đây của mình. Đừng quên mang theo lời khen của ông chủ cũ của bạn (nếu bạn có).

Trong công việc cũ của bạn, bạn đã làm gì?

Hãy nói về 2 đến 3 dự án thành công mà bạn đã thực hiện. Bạn có thể nói chi tiết như thế nào, nhờ vào những dự án thành công này, bạn đã được khen thưởng hoặc tăng lương ra sao. Lưu ý: Bạn nên chọn các dự án chất lượng hơn là kể về các dự án mà bạn kiếm tiền thưởng lớn.

Trên đây chính là một vài câu hỏi hay được đưa ra bởi nhà tuyển dụng, hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích và có thể mau chóng tìm được việc làm phù hợp nhất với mình.

>> Tham khảo: Tìm việc miễn phí đang mất đi sự tin tưởng tới người tìm việc