VnnHouse.com - Dăm ba điều phải tránh khi mà tuyển nhân sự

448 Lượt xem

Bước vào 1 cuộc phỏng vấn, ko phải chỉ duy nhất xí nghiệp mới có quyết định, mà ngay cả người lao động cũng có thể lựa chọn. Nhưng, nhiều xí nghiệp đang tự nghĩ mình chính là ở vị trí quan trọng và họ luôn có những thái độ không cần thiết và dẫn đến đánh mất độ tin tưởng đến ứng viên. Sau đây sẽ là các kiểu nhà tuyển dụng mà ứng viên sợ hãi.

>>> Xem thêm: Ghi chú khi tìm kiếm việc làm bán hàng

Công ty mất dấu

Một số kiểu doanh nghiệp khiến cho ứng viên dị ứng


Chờ đợi, hy vọng quá nhiều nhưng chỉ thấy nỗi im ắng là bức xúc của rất nhiều người lao động. Các cty cần xác định số ngày cụ thể để thông báo đến Nguoi tim viec đến tình trạng hồ sơ và cho biết đến thời gian ứng tuyển giúp người tìm việc sắp xếp thời gian.

Nếu như người lao động chưa phù hợp tới doanh nghiệp bạn, các bạn cần phải hồi âm thật sớm cho ứng viên bằng email hay là SĐT để người tìm việc nắm bắt thông tin & tìm tới chính mình vận may khác. Từ đó bạn có thể tạo ra chú ý tới tất cả các người tuyển dụng và chắc chắn người lao động sẽ nộp đơn xin việc ở buổi tuyển nhân viên sắp đến nếu như phù hợp.

Rất nhiều ứng viên lựa phương thức tự giác gọi ĐT luôn để hỏi kết quả PV. Thay vì mang đến câu trả lời cuối cùng, một số doanh nghiệp hẹn đi hẹn lại người lao động làm người tìm việc chờ hoài. Việc này dẫn đến khó chịu & hụt hẫng cho người lao động trái lại nhận ra thiếu trách nhiệm of phía tuyển dụng tới người tìm việc.

Thông tin "treo đầu dê bán thịt chó"

Tình trạng này thường xảy ra nếu mà người tham gia PV không hiểu tới vị trí bản thân họ đang tuyển. Hoặc việc làm đương tuyển dụng vừa full rồi & phỏng vấn thêm nhân viên với mục đích lấp vị trí còn trống. Thông tin tuyen dung viec lam là công việc này nhưng mà khi phỏng vấn thì lại là công việc khác. Chính vì thế phải xuất hiện một vài ứng viên đủ tất cả các yêu cầu trên tin đăng tuyển nhân sự, nhưng đến khi vào phỏng vấn biết được người phỏng vấn yêu cầu những kinh nghiệm khác xa. Cuối cùng tốn thời giờ of hai bên, tạo ấn tượng không hay tới ứng viên.

Bộ phận tuyển dụng "cao su"

Một vài điều cần tránh trong quá trình tuyển nhân sự


Ứng viên luôn tới sớm ngay tất cả các buổi phỏng vấn để có thể tránh các sự việc bất ngờ mắc phải ở đường đi vì sợ bị điểm trừ trong mắt phía tuyển dụng do bất cẩn của mình. Nhưng mà, rất ít ai nói tới sự trễ hẹn of cty. Bởi họ luôn luôn tin rằng công ty họ là người chủ động nói ngày hẹn, chính vì thế vấn đề trễ giờ không thể xảy ra.

Nhưng, hiện tại khá nhiều người lao động rơi vào thế chờ người tuyển dụng mòn mỏi mà chưa được xin lỗi gì. Nhiều người lao động không hề hài lòng đến việc đó tuy nhiên ko hề nói, chỉ lựa chọn cách chia sẻ cho người thân để mà bớt ấm úc. Nếu người lao động là ứng viên cấp cao khi đó vấn đề coi thường ứng viên khi ấy tiếng tăm không tốt của cty các bạn sẽ được lan rộng. Rất nhiều doanh nghiệp sẽ bị cạch mặt bởi các ứng viên khác mà danh tiếng của doanh nghiệp bạn ảnh hưởng không nhỏ.

Cần thể hiện với tất cả các người tìm việc thấy chúng ta là nhà tuyển dụng uy tín. Chớ có bao giờ là những nhà tuyển dụng được nêu ở trên. Tôi hy vọng anh chị có thể lựa được người lao động xứng đáng về doanh nghiệp của bạn. Chúc cho các bạn nhanh chóng tìm đc việc làm!

>>> Tham khảo: Thuê bao tìm hiểu thêm một số cách mua mã thẻ mạng Viettel bây giờ