VnnHouse.com - Làm sao để có những kiến thức nên biết để tìm việc nhanh cho bartender

209 Lượt xem

Bartender đó là một công việc chế tạo đồ uống, là một bartender phải thuần thục các ngón nghề biểu diễn bằng chai shaker – đây là loại món đồ được cho là không thể thiếu với bartender. Bởi vì bạn muốn tuyen dung thành một bartender bắt buộc trải qua luyện tập gian nan. Nhưng đối với một người có sự đam mê thì đấy là một việc làm đang làm chính họ cảm nhận được yêu thích bởi sự sáng tạo với không ngừng thay đổi của nó.

Khâu tim viec lam cho bartender dễ hay khó?

Bartender là một nghề đòi hỏi bạn phải học hỏi những phương pháp pha chế đạt tiêu chuẩn tới biết cách biểu diễn của quá trình phối chế; với màn biểu diễn khéo léo bằng những chiếc ly, cốc và chai... bạn phải gây sự chú ý được khách hàng tại quầy bar.

Làm sao để có các kỹ năng nên biết để tìm việc với bartender


Trong thực tế, với tình hình quán cafe cao cấp, các quầy bar ngày càng được mở ra nhiều ở Hà Nội và khách hàng ngày càng khó tính thì tìm việc làm với một bartender cũng nên chuyên nghiệp hóa. Đây là một trong nhiều những nhân tố, để cho nghề này càng ngày càng lôi cuốn các bạn trẻ. Không những vậy, để thành một pha chế tài giỏi cũng là là một hướng đầy lý thú mang đến cho những bạn trẻ đang muốn tiến tới này. Đây là một trong các công việc mang cho bạn nguồn thu nhập khá tốt trong cuộc sống hiện tại; nếu bạn có kinh nghiệm tốt thì bạn được làm tại một môi trường sôi động, trẻ trung rồi đó.

 

Các kinh nghiệm cần học áp dụng cho một bartender.

– Kiến thức phối chế là khả năng cân bằng được các nguyên liệu cocktail sao cho có hương liệu đúng như theo sở thích của khách hàng. Đối với mỗi ly cocktail tuyệt hảo, bạn cần phải bày biện những ly cocktail để có được hài hòa và nhìn thấy sự lôi quấn bên trong đó. Ngoài ra, bạn còn phải phân biệt tất tật các loại rượu ; để chuyên nghiệp hơn thì phải thuộc lòng các công thức phối chế những loại mocktail, cocktail,....
– Kỹ năng biểu diễn đây là kỹ năng rất khó đối với một bartender. Đây còn là việc nhận biết giữa người chuyên nghiệp và người bình thường. Bartender là người cần phải phối hợp với sự sáng tạo giữa những phương pháp đồ uống với phải biểu diễn cho các vị khách các kĩ năng thuần thục. Các bạn phải nhớ trước khi tìm việc làm làm một bartender thì bắt buộc làm được các kĩ thuật này.
– Khổ luyện và không ngừng học hỏi: Khả năng của một bartender cần phải vượt qua quy trình rèn luyện chăm chỉ và không ngừng học hỏi. Điều quan trọng là các bạn đang muốn tìm việc làm làm bartender, để dẫn các bạn tới thành công tốt nhất đấy là mỗi người tìm một người thầy điều chế giỏi để truyền dạy. Nếu bạn thấy được người “truyền nghề” rồi, bạn cần rèn luyện một thời gian và tích thêm kinh nghiệm để quen dần với công việc này. Nhưng nếu không được thì hiện tại đã có nhiều lớp đào tạo pha chế tại Hà Nội. Còn một điều nữa đó là sự quyết tâm và đam mê với nghề này nữa thôi.

việc làm Bartender

Những điều mà  bartender cần tránh khi làm việc

- Chỉ "kết bạn" với một khách hàng

Bản chất công việc đòi hỏi Bartender phải giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, vì một số lý do như: khách hàng VIP, khách hàng thường xuyên TIP, khách hàng đẹp trai / cô gái xinh đẹp,… khiến cho Bartender trở nên chuyên nghiệp hơn trong giao tiếp mà bỏ qua  những khách thực còn lại. Đây được coi là một trong những "điều cấm kỵ" nên tránh khi làm Bartender. Luôn công bằng trong giao tiếp và phục vụ, có khả năng quan sát, hiểu được tâm lý khách hàng để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng,… là những gì mà Bartender chuyên nghiệp nên làm.

- Tự tin quá mức về kỹ năng của chính họ

Không bartender dám "vỗ ngực" rằng bạn là người tài giỏi nhất trên thế giới. Mặc dù bạn nắm vững tất cả các kỹ thuật trộn, tái tạo các công thức, phân biệt loại rượu được sử dụng để pha trộn, ... nhưng đừng vì thế mà nghĩ rằng bạn tốt và không cần phải tìm hiểu thêm. Bạn có thể không biết, nhưng công thức tương tự, chỉ cần tăng, giảm / thay đổi ngay cả một thành phần duy nhất sẽ cung cấp cho một thức uống mới với một hương vị khác nhau. Do đó, sự sáng tạo là một kỹ năng rất cần thiết cho Bartender để chứng minh tay nghề và làm mới thực đơn của nhà hàng, quán bar. Tự tin hơn khiến Bartender trở nên chủ quan với công việc, không tập trung vào đào tạo và nâng cao kỹ năng cần dẫn tới việc dễ bị loại bỏ.

- Chỉ làm việc liên quan đến việc chuẩn bị đồ uống

Mặc dù nhiệm vụ chính của một bartender là pha đồ uống phục vụ  khách. Tuy nhiên, ngoài nhiệm vụ này, Bartender cũng cần phải thực hiện công việc của một nhân viên phục vụ hoặc nhân viên đặt hàng khi nhà hàng đông đúc; tư vấn, hướng dẫn khách đặt đồ uống; giao tiếp với khách hàng; Trả lời câu hỏi của khách hàng về thông tin đồ uống (như lịch sử , thành phần, cách thưởng thức, ...); làm sạch khu vực quầy bar trong ca làm việc (bao gồm dọn dẹp ở đầu và cuối ca làm việc);

- "Uống rượu" đến mức không còn phục vụ khách được nữa

Mặc dù Nhà hàng, Khách sạn hoặc Bar không bao giờ hạn chế bartender thử rượu, nó giúp đảm  bảo đồ uống luôn có hương vị với các thành phần phù hợp, đặc biệt là các bartender mới. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có quyền bị say đến mức bạn không thể phục vụ khách hàng nữa. Thể hiện mình là một bartender chuyên nghiệp, luôn giữ thái độ  tươi tỉnh, tinh thần thoải mái và phong cách phục vụ chuyên nghiệp để phục vụ tốt nhất tất cả các yêu cầu của khách hàng.

- Không bao giờ nói "Không" với khách hàng

Nghe có vẻ vô lý vì tiêu chuẩn dịch vụ  là "khách hàng là vua" hoặc "khách hàng luôn đúng". Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Bartender được phép nói "Không" với khách hàng. Một trong những ví dụ tốt nhất là khách hàng say quá mức nhưng vẫn yêu cầu một ly rượu vang hoặc trẻ em dưới độ tuổi nhưng lại quyết tâm uống đồ uống có cồn. Hãy mạnh mẽ trong sự phán xét và linh hoạt trong việc thuyết phục khách hàng chuyển sang các lựa chọn thích hợp hơn hoặc ngừng uống vào đúng thời điểm; Thay vì cố gắng phục vụ tất cả các yêu cầu của khách hàng để đạt được doanh thu cao hơn.

việc làm Bartender

Vậy làm cách nào để tìm việc làm bartender nhanh nhất?

- Luôn luôn sẵn sàng

Tạo một hồ sơ xin việc làm Bartender thật ấn tượng và hấp dẫn, làm chủ các kỹ năng của các Bartender cần có, chọn trang phục phù hợp cho cuộc phỏng vấn, kỹ năng phỏng vấn, xử lý các câu hỏi về từng trường hợp, hành vi  xử lý trong và sau cuộc phỏng vấn. , Tất cả phải được chuẩn bị cẩn thận để chỉ cần tìm thấy thông tin tuyển dụng phù hợp là có thể ứng tuyển ngay lập tức. Bạn có thể chưa biết, nhưng một số nhà tuyển dụng thích những người nộp đơn xin việc làm sớm nhất.

- Tìm kiếm thông tin tuyển dụng thích hợp và sớm nhất

Trong thời gian khi công nghệ phủ sóng trên toàn thế giới, đi bộ hàng ngày qua các đường phố với nhiều nhà hàng - khách sạn - quán bar để tìm kiếm người phục vụ bartender trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt là không cần thiết. Thiết lập một cách tốt hơn và hiệu quả hơn để tìm một công việc trên một trang web việc làm chuyên ngành là có đầy đủ thông tin về công việc, như chế độ lương thưởng,  thông tin liên lạc và chế độ nộp hồ sơ online thuận tiện. Là trang web tìm việc làm, đăng tin tuyển dụng uy tín và chất lượng nhất web timviec365.vn chính là nơi bạn có thể đặt chọn niềm tin

- Hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn

Mặc dù việc chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn từ trước đây, nhưng sự trình bày tại thời điểm phỏng vấn diễn ra mới quyết định kết quả tìm việc làm của bạn. Hãy tự tin, trả lời đúng câu hỏi và tất cả các câu hỏi từ người sử dụng lao động, cho họ thấy bạn tôn trọng và nghiêm túc với công việc như thế nào, bạn sẵn sàng học hỏi và chấp nhận công việc như thế nào ... Đừng để thái độ hoặc hành vi của bạn thất bại trong khi bạn có nhiều kiến ​​thức và kỹ  năng chuyên môn! Ngoài ra, đừng quên gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn để kiếm điểm với người sử dụng lao động nhé!

- Hãy bắt đầu với vị trí  phụ Bar

Có khà nhiều sinh viên theo học khóa đào tạo Bartender và tự vẽ con đường sự nghiệp màu hồng ccho chính mình với một vị trí Bartender chuyên nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp. Điều này là không sai bởi vì bạn có thể là một bartender tại quán cà phê, nhà hàng nhỏ. Hầu hết các bartender trong khách sạn 5 sao khuyên bạn nên bắt đầu công việc của chính mình với vị trí phụ Bar, đây được coi là một bước lý tưởng để bạn có thể học hỏi, đào tạo và nâng cao bản thân để thăng tiến trên con đường làm việc. . Ở đây, bạn sẽ là Bartender chuyên nghiệp dạy hầu hết mọi thứ trong nghề, từ công thức pha chế đồ uống, cách phân biệt rượu, phục vụ ly, mẹo pha nhanh, mẹo trang trí đẹp, ... và được kích hoạt để thực hành và bước đầu quen với thực tế môi trường làm việc, chuẩn bị cho công việc chính của Bartender trong tương lai.

việc làm Bartender

- Sẵn sàng đảm nhiệm các nhiệm vụ mới

Bạn có thể chưa biết, nhưng cấp trên của bạn sẽ chỉ tin tưởng bạn và cung cấp cho bạn trách nhiệm mới khi họ thấy bạn nỗ lực, đáp ứng mức độ hài lòng công việc và thái độ tiến bộ, sẵn sàng đảm nhiệm nhiệm vụ mới của bạn. Chỉ khi bạn tự tin trở thành một Bartender chuyên nghiệp với kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, bạn mới sẽ có được sự tín nhiệm từ những người lãnh đão.

Làm một bartender không phải là khó khăn, nhưng là một bartender tốt, có tay nghề cao, trình diễn điêu luyện, có thể gợi lên cảm xúc cho khách hàng và nhận được nhiều nhà tuyển dụng để "săn đón" là không dễ dàng. Nếu bạn tự tin về khả năng làm việc của mình, hãy thử tìm việc nhanh chóng theo những hướng dẫn ở trên nhé!