VnnHouse.com - Nghỉ việc và bye bye mọi người thế nào để cho vừa lòng

364 Lượt xem

Bạn đã tìm được một công việc mới hợp lý và được gia hạn thời gian để sắp xếp ổn thoả đơn xin nghỉ trong doanh nghiệp hiện tại đang làm. Vậy cách nào để thông báo cho đồng nghiệp vui lòng nhất? Cách nào để cho người ứng tuyển việc làm vẫn có thể tạo được ấn tượng trơn chu đẹp  nhất trong lòng những đồng nghiệp của mình ?

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn hay vướng mắc thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nên từ chức với sếp như thế nào? 
Cư xử thế nào khi bạn thôi việc, nhất là lúc bạn xuất trình ra lá đơn từ chức, bạn cần đặc biệt quan tâm chú ý đến việc sử dugnj ngôn từ bởi đây là một hoạt động khá nhạy cảm.  Sẽ là một hành xử rất khôn ngoan nếu như bạn không trở thành người "qua cầu rút ván" bởi bạn không thể biết trước được tương lai. Và bạn cũng có thể sẽ quay trở lại làm việc với đồng nghiệp hay sếp cũ trong tương lại thì sao?

>>> Xem thêm: Chú ý tìm việc làm bán hàng cần nhớ

Thôi việc và vĩnh biệt các bạn như thế nào để cho khéo

Lời tạm biệt tới đồng nghiệp cũ ra sao?

Đã hoàn tất việc nghỉ việc với sếp, công việc bạn cần làm lúc này chính là thông báo cho mọi người biết lịch nghỉ việc của bạn. Đương nhiên đó là thông báo cho cộng sự hoặc các bạn cùng cơ quan biết sự ra đi cho mọi người. Các bạn có rất nhiều cách để nói lời tạm biệt với đồng nghiệp cũ. Chẳng hạn:
– Tạm biệt qua email: Gửi email tới các các bạn mà bạn quen biết nhiều , người cùng phòng, người hay làm việc tiếp xúc cùng, không nhất thiết  là tất cả, nhất là trường hợp bạn  đang tìm việc nhanh tở các tổng công ty mẹ nơi có đến hàng nghìn đồng nghiệp .
– Viết ngắn gọn và tập trung chuyên môn đến chủ đề chính: không nên dại dột đưa ra thư xin nghỉ nhiều thông tin không phải thiết, dài dòng kiểu như bạn ghét các doanh nghiệp và không thể chịu đựng nổi cách làm việc ở trong đây. Cũng đừng ngu dại dột khoe khoang đến mức lương sẽ rất cao với các bạn, dù cho nó hoàn toàn là sự thật. Không đặc biệt trích, không khoe khoang. Hãy để cho mọi việc đơn giản nghĩ đây là sự thay đổi nghề hay chỉ là muốn nói lời tạm biệt cho những mọi người cũ. Hãy hành xử như một người đồng nghiệp có thái độ tích cực nhất.

>>> Xem thêm: Bí kíp nộp CV không đúng chuyên môn

Trường hợp bạn bị sa thải? 
Nếu bạn bị sa thải chứ không phải chủ động xin thôi việc  và muốn cho đồng nghiệp cũ biết chính xác thông tin bạn sắp nghỉ thì bạn vẫn có thể dùng cách gửi mail cho đồng nghiệp, đôi khi có thể lựa chọn vài dòng vắn tắt thông báo thông tin. Hãy thông báo cho họ biết bởi đây chính là phép lịch sự tối thiểu  và giúp bạn tạo được ấn tượng tốt nhất cho bạn bè.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng thêm cơ hội tìm việc làm cho mình bằng cách nhờ các đồng nghiệp tìm giúp công việc phù hợp trên các web tìm việc làm, nếu như sau này họ tìm được công việc phù hợp cho bạn thì cũng có thể dễ dàng liên lạc lại.

>>> Các cách để có được khung giờ tốt giúp tăng hiệu quả trong khi tìm việc nhanh cho Seo những chuyện các bạn phải hiểu, theo dõi thêm tại http://vnnhouse.com/viec-lam/vnnhouse-com-cac-cach-de-co-duoc-khung-gio-tot-giup-tang-hieu-qua-trong-khi-tim-viec-nhanh-cho-seo-nhung-chuyen-cac-ban-phai-hieu-c9268.html

Tạm biệt nhẹ nhàng và tập trung chuyên môn …

– Không nên đề cập đến nhiều dự án mà bạn đã làm cùng nhiều các bạn hoặc các khoảng thời gian mà bạn chia sẻ cho nhau trong  thư tạm biệt. Cần nhớ lá thư này đơn thuần đó là thư tạm biệt, không nên mang công việc vào
– Đính kèm thông tin liên hệ cá nhân như địa chỉ email, địa chỉ nhà và số điện thoại.  Đây chính là cách duy trì mối quan hệ của các bạn cũ thành công nhất.

Tóm lại: khi rời khỏi một vị trí công việc, hãy để cho sự ra đi của bạn là nhẹ nhàng nhất, nên thực hiện ngắn gọn và chuyên nghiệp. Hãy chắc chắn rằng các đồng nghiệp biết được thông tin bạn sẽ ra đi và chắc rằng họ biết cách làm thế nào để liên lạc được với bạn kể cả khi mà bạn không tiếp tục làm ở đây nữa.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất