VnnHouse.com - Sinh viên có nên đi bán thời gian không?

182 Lượt xem

Hiện giờ, tình trạng tìm kiếm công việc ngoài giờ ở SV vô cùng lắm. Hầu hết các HSSV tìm việc part-time là tăng một phần sinh hoạt phí cho đời sống. Hiện đang có chẳng kém những việc tuyển dụng bán thời gian cho sinh viên. Nhưng sẽ có vài SV lo lắng về việc " Sinh viên có nên kiếm việc làm thêm hay không?" Nội dung bên dưới mình sẽ trả lời đến các bạn lo lắng đó nhé.

Từng sinh viên khi học xong cấp 3 qua sự chăm chỉ hết sức để thành SV ĐH & tiếp tục vượt qua con đường đam mê của bản thân. Đây là khoảng thời gian tươi đẹp nhất ở cuộc đời mỗi người. Học, tình nguyện và đi part-time. Đấy là các guồng quay ở thời sinh viên mà mình đã sống. Vậy người khác thì sao?

SV có nên đi part-time hay không?

Sinh viên đi bán thời gian hầu hết là với mục tiêu là để tăng một phần sinh hoạt phí chi trả đời sống vì nhiều sinh viên là người tỉnh lẻ, gia đình khó khăn.


Chọn lựa việc làm thêm cho sinh viên có khó?


Các SV thường hay chọn các công việc ví dụ: phục vụ, dạy học, bán hàng... Đây là những việc thu hút SV nhiều nhất. Nét riêng của những công việc đó là chia theo khung giờ vì thế khá thích hợp với thời gian của mọi người. Các bạn có thể xin làm việc ca sáng hoặc ca chiều phụ thuộc với sự thu xếp thời gian của mọi người cho phù hợp với việc học hành.

Các việc này thường chẳng đòi hỏi kinh nghiệm hay tiêu chí chuyên môn tốt. Bạn cần nhạy bén, cần cù là có thể đc nhận vào làm việc rồi. Hiện giờ có khá lắm những quán tạp hóa dựng lên và tuyển dụng nhiều người làm nửa ngày có mức tiền công vô cùng lớn. Điểm mạnh trong một vài việc làm đấy là sinh viên được hoạt động ở trong nơi sạch sẽ, không nắng mưa & rất nhẹ nhàng. Mức lương cũng chẳng hề thấp. Những việc làm đấy có tiền lương rơi 3.000.000đ/tháng. Đã thoải mái cho cuộc đời SV rồi chuẩn không?
Công việc bán thời gian có thể giúp dành cho các bạn đc va chạm trong thực tiễn, được làm quen cùng lắm dạng người, tình cảnh cuộc sống và giúp cho sinh viên tự tin cũng như ứng xử nhanh nhạy hơn.
Đối với tôi thì sinh viên phải tìm việc làm thêm. Cũng có thể để tăng một phần thu nhập cũng có thể được va chạm thực tiễn giúp cho mọi người tự tin hơn, đỡ rụt rè hơn trong xã hội rất phức tạp này. Tuy nhiên những việc làm này có thể giúp ích cho bạn rèn luyện được một số kiến thức chứ chưa giúp nhiều lắm cho lĩnh vực của bạn.

Kiếm việc làm thêm lấy thời gian làm việc thì cần làm thế nào?


Tìm việc làm thêm có phải là lựa chọn đúng đắn nhất đối với SV?


Sinh viên kiếm việc part-time với hai đích đến là: đi làm thêm là kiếm một phần tiền và kiếm việc làm để tích lũy vốn kinh nghiệm trợ giúp cho con đường tương lai của bản thân. Một vài sinh viên khao khát có thêm kinh nghiệm thì có thể tìm kiếm những việc có can hệ tới chuyên môn của sinh viên. Giả dụ việc mọi người học tài chính thì có thể ứng tuyển vào làm thực tập sinh trong các tổ chức để nâng cao kĩ năng cho mình. Phụ thuộc vào từng lĩnh vực mà bạn tìm kiếm một vài việc thích hợp. Tuy vậy một số vị trí này thường sẽ ko đem lại cho sinh viên tiền lương cao. Đôi khi mọi người còn phải chấp nhận làm việc không có tiền công. Nhưng sinh viên có thể trau dồi được lượng tri thức thực tế cực kì hữu ích mà ở trong sách vở chẳng khi nào gặp. Việc này có thể có ích cực kì nhiều cho mọi người ở trong công việc tương lai đấy.
Trên đây là một số những gợi ý mà bản thân tôi đã đúc rút được trong suốt quãng đời sinh viên. Mong muốn rằng mọi người tìm đc con đường riêng mình. Cầu chúc mọi người thành đạt.