VnnHouse.com - Tìm việc miễn phí đang mất đi sự tin tưởng tới người tìm việc

262 Lượt xem

Rất nhiều tập đoàn vẫn còn dùng một số kênh tim viec lam them free nhưng mà tất cả đều thấy lợi ích của chúng đang dần xuống cấp. Đó luôn là 1 điều thiết yếu xuất hiện nếu mà nhu cầu tuyển dụng tăng lên, nhất là phương thức tìm việc làm online đang nổ ra đi cùng rất nhiều tiện ích nổi bật dành tặng các ứng viên.Hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân làm cho một số trang web tuyển dụng free không còn được tin tưởng nữa nhé!

Ứng viên mất niềm tin vào một số trang web tìm việc free

Ngày nay nộp CV trực tuyến chẳng lạ lẫm tới các ứng viên.
 

Tìm việc miễn phí đang dần mất đi sự tin tưởng đến người tìm việc


Tuy nhiên yếu điểm hàng đầu của một vài trang web tìm việc miễn phí là tính năng kiểm duyệt thấp. Nhiều tin tràn lan cùng với số người lao động khủng cực kỳ khó lòng nhận ra đc chất lượng tốt xấu-đúng sai của các website tuyển dụng & tất cả những công ty.
Song song chính là sự sinh ra của một số trang web việc làm, doanh nghiệp giả mạo kèm theo hàng trăm mánh lừa tài sản đặc biệt các HSSV mới học xong (ứng viên không có kinh nghiệm tìm việc làm nhiều). Xem thêm trang website tuyển dụng uy tín tại đây
Do đó, tất cả các thông tin xấu đó sớm bị lan truyền và gây mất niềm tin của trang việc làm. Từ ấy ứng viên thường dè dặt không ứng tuyển vào những trang web đấy đâu. Họ rất hay tìm đến các website tìm việc chất lượng để mà nộp hồ sơ bởi tại đó những thông tin của mọi công ty trước lúc đăng luôn đc phê duyệt. Khi đó dịp may lựa được công việc sẽ lớn hơn, có thể phòng tránh được những thủ đoạn lừa đảo.

Dù là trên mạng Internet hay trên đường, bạn dễ dàng bắt gặp những mẩu tin tuyển dụng có nội dung chung chung như: "Cần tuyển nhân viên quản trị - kinh doanh, Nhân viên bán vé máy bay, Nhân viên trực tổng đài điện thoại. Liên hệ SĐT…", kèm theo đó là mức lương rất hấp dẫn, không hề không có tên và địa chỉ công ty, không có thời hạn tuyển dụng cũng chẳng có yêu cầu rõ ràng về bằng cấp, kinh nghiệm…

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm tránh mất tiền khi đi xin việc

Thoạt nghe thì có vẻ hấp dẫn, nhưng rất có thể đây chỉ là chiêu trò lôi kéo của các trung tâm môi giới hoặc các công ty "ma", lừa đảo. Chẳng có công ty nào đăng tải thông tin tuyển dụng một cách mập mờ như thế và dán tràn lan ở công trường, cột điện, trạm xe bus… như vậy cả. Và tất nhiên, cũng chẳng có công việc nhẹ nhàng, lương cao nào mà đến với bạn dễ dàng như thế. Tất cả chỉ là mồi câu mà thôi.

Thị trường tuyển dụng online cực kỳ gay gấn

 

Vốn là kênh tìm việc trên mạng do đó mỗi ngày có vô vàn công ty hợp pháp đăng bài tuyển dụng. Khi ấy các trang miễn phí thì lại rất dễ nộp hồ sơ. Ứng viên có thể so sánh nội dung tuyển nhân viên của cty chúng ta và nhiều đơn vị khác. Lúc đấy việc đăng bài tuyển nhân viên nhu nào để lôi cuốn chính là một việc vô cùng cần.
Để có thể thu hút được những người lao động gửi CV cho doanh nghiệp bạn, chúng ta cần phải viết một mẩu tin tuyển rành mạch, khái quát đc những nội dung cần nhất của tập đoàn các bạn cùng với từ ngữ dí dỏm tin rằng ứng viên cũng sẽ thi nhau nộp đơn xin việc vào doanh nghiệp bạn thôi. 

>>> Tham khảo: Thông tin cần biết về việc làm bartender

Hầu hết những kênh tìm việc tiếng tăm hay lấy phí

Mỗi tháng, phía tuyển nhân viên chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí không lớn là đã nhận được rất nhiều giúp đỡ từ những trang tìm việc, nâng cao hiệu quả tuyển nhân viên gấp nhiều lần nếu so với miễn phí. Rất nhiều cty chia sẻ ví dụ các lĩnh vực như là Nhân Viên marketing nếu như chỉ dùng website tuyển dụng miễn phí sẽ khó, đôi khi là không thể tuyển dụng được nhân sự.
Do vậy họ hay lựa tất cả những trang web tuyển dụng online có tính sự tương tác lớn để lựa chọn đc nhân viên.Chúc cho mọi người lựa đc một trang web tìm việc làm như ý & sớm lựa chọn được việc làm.

>>> Tham khảo: Bật mí cách mua thẻ gate dễ dàng chỉ sau 3 bước siêu đơn giản